Trang chủ DU HỌC Tư vấn du học Hàn Quốc

Tư vấn du học Hàn Quốc

5311
0
tư vấn du học hàn quốc

TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC NHỮNG THAY ĐỔI VỀ ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC

Đi du học các nước nói chung hay đi du học Hàn Quốc nói riêng, thì mỗi một đất nước, mỗi một trường học đều có nhưng quy định và điều kiện nhất định cho các học sinh sinh viên sang du học. Tuy nhiên về điều kiện cơ bản nhất sẽ là: kết quả học tập – sức khỏe – tài chính….

1. Điều kiện kết quả học tập – du học Hàn Quốc

1.1. Điều kiện du học Hàn Quốc khóa tiếng Hàn D4

♦ Bắt buộc phải tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp tạm thời. Bắt đầu từ ngày 12/09/2023, Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sẽ chấp nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời khi đăng ký du học Hàn Quốc.

♦ Thời gian tốt nghiệp trình độ học vấn cao nhất (trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, trình độ sau đại học) không quá 3 năm. Với những bạn đã tốt nghiệp lâu, bị năm trống nhiều sẽ gặp khó khăn trong quá trình xét duyệt hồ sơ nhưng vẫn có cơ hội du học Hàn Quốc.

♦ Bảng điểm trung học 3 năm cấp 3 tối thiểu 6.0,  nhưng thường phải đạt từ 6.5 trở lên. Các trường đại học tại Hàn Quốc ưu tiên xét điểm GPA 3 năm cấp 3 và điểm của bạn càng cao thì càng có nhiều lựa chọn về trường học và cơ hội học tại các trường hàng đầu cũng cao hơn. Vui lòng liên hệ CHD để được tư vấn chi tiết hơn.

♦ Số buổi nghỉ học trung học phổ thông không quá 15 buổi trong 3 năm. Một số trường quy định tổng số ngày nghỉ trong 3 năm trung học không quá 9 hoặc 6 buổi. Nếu nghỉ quá 15 buổi, bạn sẽ gặp rất nhiều bất lợi khi chọn trường. Nếu số buổi nghỉ học của bạn quá nhiều, bạn nên làm đơn giải trình về lý do vắng học

♦ Học tiếng Hàn cơ bản trong 3 – 6 tháng. Bạn nên rèn luyện, trau dồi cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để có thể phỏng vấn với trường, phỏng vấn xin visa du học dễ dàng hơn và tránh bỡ ngỡ khi theo học chương trình học tiếng Hàn tại các trường Đại học Hàn Quốc

♦ Có bằng tiếng Hàn Topik hoặc tiếng Anh IELTS, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, các cuộc thi, giải thưởng,…là một lợi thế. Đặc biệt những Trường đại học lớn như Đại học Seoul, Yonsei, Korea, ChungAng, Kookmin, Ajou… rất thích và ưu tiên những bạn giỏi tiếng Anh.

1.2. Điều kiện học chuyên ngành Đại học D2-2 khi du học Hàn Quốc

♦ Tốt nghiệp cấp 3 hoặc đại học không quá 3 năm

♦ Điểm trung bình học bạ 3 năm cấp 3 tối thiểu 6,5 (điểm thấp hơn sẽ bất lợi trong việc chọn trường).

♦ Đối với sinh viên muốn học thẳng chuyên ngành đại học D2-2 cần có TOPIK 3 trở lên hoặc IELTS tối thiểu 5.5 (đối với chương trình du học 100% tiếng Anh tại Hàn Quốc). Điểm TOPIK 4 và IELTS 6.0 là lợi thế để bạn có nhiều cơ hội chọn trường và nhận được học bổng cao. Đặc biệt là các trường đại học lớn như Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Yonsei, Đại học Hàn Quốc, Đại học Chung-Ang, Đại học Kookmin, Đại học Ajou… ưu tiên những bạn giỏi tiếng Anh.

♦ Đặc biệt đối với các ngành nghệ thuật, tài năng, sinh viên cần thi hoặc nộp bài thi riêng tùy theo điều kiện cụ thể của từng trường

♦ Đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, các cuộc thi, giải đấu,… là lợi thế.

1.3. Điều kiện du học Thạc sĩ D2-3 và Tiến sĩ D2-4 ở Hàn Quốc

♦ Tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, gap year không quá 5 năm.

♦ GPA đại học tối thiểu 6.5/10

♦ Đối với những bạn muốn học thẳng chuyên ngành thạc sĩ D2-3 thì cần có TOPIK 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 (đối với chương trình du học 100% tiếng Anh tại Hàn Quốc). Nếu bạn TOPIK 5 hay IELTS 6.5 sẽ là lợi thế lớn khi apply du học Hàn Quốc cũng như có nhiều cơ hội nhận học bổng hơn.

♦ Đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, các cuộc thi, giải đấu,… là lợi thế.

♦ Bạn có thể học thạc sĩ trái ngành tại Hàn Quốc khi đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam nếu apply vào khoa Xã hội và Nhân văn với các ngành: Kinh tế, Quản trị, Ngôn ngữ, Marketing…

2. Điều kiện sức khỏe – du học Hàn Quốc

♦ Đảm bảo đủ sức khỏe để có thể du học Hàn Quốc

♦ Không mắc bệnh Lao phổi, có giấy xác nhận trong thời hạn 3 tháng. Các bạn du học sinh Việt Nam cần khám tại Bệnh viện Phước An ở TP.HCM hoặc Bệnh viện Hồng Ngọc ở Hà Nội.

♦ Nếu bị viêm gan B, bạn vẫn có thể du học Hàn Quốc (nhưng tùy trường, bạn có thể không được ở ký túc xá hoặc phải sống một mình). Tuy nhiên, bạn nên điều trị cho khỏi bệnh trước khi đi du học.

♦ Hàn Quốc nói riêng và tất cả các quốc gia khác trên thế giới nói chung đều cấm nhập cảnh những người mắc bệnh cúm như H5N1, H7N2 và H7N9 bởi đây là căn bệnh nguy hiểm và có khả năng lây lan cao. Du học sinh cần điều trị trước khi sang Hàn Quốc du học.

♦ Người xin visa du học Hàn Quốc không cần nộp bằng chứng kiểm tra triệu chứng Covid-19 khi nộp đơn xin thị thực. Tuy nhiên, trong thời gian dịch bệnh, tất cả du học sinh địa đều được miễn cách ly sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc nhưng phải khai báo Q-CODE khi nhập cảnh.

3. Điều kiện tài chính – du học Hàn Quốc

♦ Bố mẹ đủ điều kiện tài chính để đảm bảo cho con học tối thiểu năm đầu tiếng Hàn khi du học Hàn Quốc, dao động từ 10.000USD đến 12.000USD (tùy từng trường). Trong các năm học tiếp theo, du học sinh có thể làm thêm để trang trải chi phí hay được gia đình hỗ trợ khi cần thiết.

♦ Tổng thu nhập 1 tháng của bố mẹ tối thiểu từ 1.200USD để có thể dễ dàng chứng minh tài chính trong quá trình xin visa và thư mời nhập học tại các trường ở Hàn Quốc.

♦ Với khóa học tiếng D4-1: Sổ tiết kiệm ngân hàng (gửi trước 6 tháng, kỳ hạn tối thiểu nên là 1 năm) hoặc sổ đóng băng tối thiểu 8.000.000 KRW – 10.000.000 KRW mở ở ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam.

♦ Khóa học chuyên ngành Đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3: Sổ tiết kiệm ngân hàng ít nhất 16.000.000 KRW – 20.000.000 KRW (Gửi trước tối thiểu 3 tháng).

♦ Riêng đối với các trường đại học top 3, bắt buộc phải làm sổ đóng băng 8.000.000 KRW – 10.000.000 KRW tại các ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam (Woori, Shinhan) thay cho sổ tiết kiệm. Trường hợp này áp dụng cho những trường chưa được chứng nhận hoặc bị hạn chế visa.

♦ Khi nộp sổ đóng băng, Bạn sẽ có lợi thế khi xét hồ sơ Trường, Lãnh sự Quán, Đại sứ Quán Hàn Quốc khi nộp sổ đóng băng. Khi có sổ đóng băng 8.000.000 KRW – 10.000.000 KRW, nhiều trường hợp có thể được miễn phỏng vấn xin visa.

♦ Một số trường bắt buộc gửi sổ đóng băng 8.000.000 KRW – 10.000.000 KRW dù nằm trong top 1% hoặc không.

4. Điều kiện du học Hàn Quốc tại các trường Đại học

4.1. Đối với các trường Top 1% Visa thẳng hoặc Đại học top đầu Hàn Quốc

♦ Tốt nghiệp THPT hoặc đại học không quá 15 tháng và độ tuổi tối đa là 23 tuổi.

♦ GPA bằng cấp học vấn cao nhất hoặc đang học trên 70% tương ứng: 7.0/10 (hoặc 3.0/4 hoặc 3.75/5).

♦ Thu nhập của ba mẹ tối thiểu 1.600USD/tháng. Nếu thu nhập hàng tháng của bố mẹ thấp hơn mức này, bạn có thể liên hệ với CHD để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết hơn.

♦ Học tiếng Hàn tối thiểu  3 – 4 tháng trước khi bay

♦ Sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu trước 6 tháng tính tới thời điểm xin visa hoặc sổ đóng băng trong ngân hàng Hàn Quốc từ 8.000.000 KRW – 10.000.000 KRW.

♦ Top 10 Trường đại học Hàn Quốc: Đại học Seoul, Đại học Yonsei, Đại học Korea, Đại học ChungAng…

♦ Các trường đại học Top 1% Hàn Quốc tiêu biểu 2023 CHD đang tuyển sinh: Đại học Korea, Đại học Konkuk, Đại học nữ Sungshin, Đại học Hayang,…

4.2. Điều kiện đối với các trường Top 2 Hàn Quốc

♦ Tốt nghiệp THPT hoặc Đại học không quá 2 – 5 năm và độ tuổi tối đa là  25 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp gap year hơn 3 năm thì sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem xét quá trình làm gì, ở đâu sau khi tốt nghiệp.

♦ GPA tối thiểu 6.5/10, điểm càng cao sẽ càng có nhiều cơ hội chọn trường. Vì vậy các bạn học sinh có mong muốn du học Hàn Quốc và đang học THPT cần cố gắng điểm trung bình 3 năm cấp 3 càng cao càng tốt. Đối với những trường hợp GPA thấp hơn 6.5, đừng lo, CHD sẽ tư vấn chọn trường phù hợp và tăng tỷ lệ Visa.

♦ Thu nhập hàng tháng của bố mẹ tối thiểu 1.200USD. Nếu thu nhập của bố mẹ thấp hơn, CHD sẽ hướng dẫn, tư vấn cụ thể cho Quý phụ huynh và học sinh.

♦ Học tiếng Hàn 3 – 4 tháng trước khi bay. Nếu bạn không biết tiếng Hàn hay không thể giao tiếp cơ bản, đây sẽ là một bất lợi vô cùng lớn khi du học Hàn Quốc.

♦ Sổ tiết kiệm ngân hàng gửi trước 6 tháng hoặc sổ đóng băng tối thiểu 8.000.000 KRW – 10.000.000 KRW tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam.

♦ Các trường đại học top 2 tiêu biểu: Đại học Yonsei, Đại học DongA, Đại học Hannam, Đại học Ajou, Đại học Inha, Đại học Sejong, Đại học Soongsil,…

4.3. Điều kiện du học Hàn Quốc đối với các trường Top 3

♦ Tốt nghiệp THPT hoặc Đại học không quá 2 – 5 năm và độ tuổi tối đa là  25 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp gap year hơn 3 năm thì sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem xét quá trình làm gì, ở đâu sau khi tốt nghiệp.

♦ Điểm trung bình theo học bạ tối thiểu 6.0/10, điểm càng cao sẽ càng có nhiều cơ hội chọn trường. Vì vậy các bạn học sinh đang học THPT cần cố gắng điểm trung bình 3 năm cấp 3 càng cao càng tốt

♦ Thu nhập hàng tháng của bố mẹ > 1.200USD. Nếu thu nhập của bố mẹ thấp hơn, liên hệ với CHD sẽ hướng dẫn, tư vấn cụ thể

♦ Học tiếng Hàn từ 3 – 4 tháng trước khi bay. Nếu bạn không biết tiếng Hàn hay không thể giao tiếp cơ bản, đây sẽ là một bất lợi vô cùng lớn khi du học Hàn Quốc.

♦ Chỉ chấp nhận gửi sổ đóng băng 8.000.000 KRW – 10.000.000 KRW tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam.

♦ Các trường đại học ở Hàn Quốc chưa được chứng nhận có thể kể đến: Đại học Inje, Yeungnam, Chungwoon, Masan, Bucheon… (Gồm những trường nằm ngoài Top 1, Top 2 và Trường bị hạn chế).

Khi bạn đọc tới bài viết này, tức là bạn đang có nhu cầu đi du học Hàn Quốc. Trường Cao Đẳng Duyên Hải là đơn vị trực tiếp ký kết hợp tác giáo dục với nhiều trường của Hàn Quốc. Vì vậy các bạn yên tâm khi đăng ký du học Hàn mà không phải qua đơn vị du học trung gian.

Trường Cao Đẳng Duyên Hải liên tục tuyển sinh du học Hàn Quốc với các đợt nhập học trong năm.

DU HỌC HÀN QUỐC VỚI CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI

1.    Chi phí du học hợp lý – minh bạch – rõ ràng

2.    Định hướng tư vấn chọn ngành – chọn trường phù hợp với từng học viên

3.    Tỷ lệ đậu phỏng vấn 100% nếu theo đúng lộ trình

4.    Hỗ trợ tư vấn về việc làm – nơi ăn ở khi đi du học

5.    Hỗ trợ học viên trước và sau khi đi du học

Liên hệ tư vấn du học Hàn miễn phí: 09738686000979868657

LỘ TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC

tư vấn du học hàn quốc

B1: Tại Việt Nam

 1. Đăng ký hoàn thiện hồ sơ (1-2 tuần)
 2. Học tiếng Hàn tại trường, chờ code hoặc visa (1-3 tháng)

B2: Tại Hàn Quốc

 1. Học tiếng Hàn tại trường đại học (1-2 năm)
 2. Học chuyên ngành đại học hoặc cao đẳng (Làm việc dài hạn tại Hàn Quốc)

Chú ý: để không mất thời gian học tiếng Hàn trong quá trình chờ code (visa). Thì trong quá trình học ở phổ thông (lớp 10-11-12) các bạn học sinh hãy đăng ký đi học tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ ở gần nhà trước. Khi bạn đã có tiếng Hàn đạt yêu cầu thì giai đoạn chờ code (visa) sẽ được rút ngắn. Bên cạnh đó khi sang Hàn bạn sẽ tự tin khi giao tiếp với người dân bên đó – hòa nhập văn hóa nhanh, và các bước đi sau này cũng sẽ nhanh hơn. “Biết tiếng Hàn trước là một lợi thế

Liên hệ tư vấn du học Hàn miễn phí: 09738686000979868657

Tại sao nên chọn du học Hàn Quốc. Nếu bạn còn đang phân vân, hãy tham khảo!

 1. Chi phí du học hợp lý chỉ từ 2.000.000 KRW
 2. Hàn Quốc có nền giáo dục chất lượng đứng top 2 các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới
 3. Rất nhiều cơ hội về học bổng của chính phủ và các trường đại học dao động từ 30% – 100%
 4. Bạn có thể vừa học vừa làm du học sinh được làm tối đa 20 giờ mỗi giờ từ 7 – 9 USD
 5. Nền giáo dục UY TÍN, được công nhận bởi nhiều quốc gia
 6. Điều kiện du học Hàn Quốc DỄ DÀNG
 7. Chi phí du học Hàn Quốc HỢP LÝ
 8. Nhiều HỌC BỔNG du học Hàn Quốc có giá trị
 9. Có thể VỪA HỌC VỪA LÀM
 10. Cơ hội nghề nghiệp HẤP DẪN – Định cư LÂU DÀI ở Hàn Quốc
 11. Nền văn hoá ĐA DẠNG và TƯƠNG ĐỒNG với Việt Nam

Liên hệ tư vấn du học Hàn miễn phí: 09738686000979868657

Bạn có biết:

 • Cách chọn ngành nghề phù hợp với bạn thân ?
 • Cách chọn trường đại học để đi du học ?
 • Cách phỏng vấn và chứng minh thu nhập ?
 • Các bước làm hồ sơ và xin học bổng du học ?
 • Cách chuẩn bị điều kiện sinh hoạt- việc làm thêm ?
 • Điều kiện sinh hoạt tại Hàn?

Liên hệ tư vấn du học Hàn miễn phí: 09738686000979868657

Du học tiếng – Du học nghề – Du học trao đổi

(Du học trao đổi là gì? Là sinh viên hệ cao đẳng đang học tại Khoa Tiếng Hàn – Trường cao đẳng Duyên Hải từ 6 tháng trở lên và đạt được bằng TOPIK theo quy định)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây