Trang chủ ĐÀO TẠO NGẮN HẠN Chứng chỉ tư vấn du học

Chứng chỉ tư vấn du học

2876
1
Chứng chỉ tư vấn du học

ĐÀO TẠO CẤP CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ TƯ VẤN DU HỌC

(Theo Thông tư số 01/2022/TT-BGDĐT ngày 14 tháng 01 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Chương trình đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học là căn cứ để các cơ sở đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học xây dựng chương trình chi tiết, biên soạn tài liệu, tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định.

KHÓA HỌC NGHIỆP VỤ TƯ VẤN DU HỌC DÀNH CHO

1. Cá nhân trực tiếp thực hiện các hoạt động tư vấn du học trong tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học hoặc các cá nhân có nhu cầu bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ tư vấn du học.

2. Các tổ chức và cá nhân liên quan đến hoạt động đào tạo, cấp chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học.

MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH

 1. Mục tiêu chung

Trang bị cho học viên các kiến thức cơ bản của hệ thống pháp luật về giáo dục và giáo dục nghề nghiệp; các kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ cần thiết về hoạt động tư vấn du học; khả năng vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học trong hoạt động tư vấn du học.

 1. Mục tiêu cụ thể

Sau khi được đào tạo, học viên:

– Nắm vững các quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục, giáo dục nghề nghiệp; các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục và giáo dục nghề nghiệp; các quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến hoạt động tư vấn du học; liên kết đào tạo, công nhận văn bằng; quy định về xuất nhập cảnh.

– Nắm vững và vận dụng được kiến thức cơ bản về hệ thống giáo dục, giáo dục nghề nghiệp Việt Nam và một số quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới; nghiệp vụ tư vấn du học; những kiến thức cơ bản về văn hóa, phong tục tập quán của quốc gia/vùng lãnh thổ đến học và các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết để tổ chức thực hiện hoạt động tư vấn du học.

– Tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành, có trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp trong quá trình tổ chức thực hiện hoạt động tư vấn du học.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

Theo nội dung được ban hành tại 01/2022/TT-BGDĐT ngày 14/01/2022 về việc ban hành Chương trình đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học.

Tổng số: 10 tín chỉ, tổng số tiết dạy trên lớp là 230 tiết, trong đó có 70 tiết lý thuyết, 160 tiết thảo luận, thực hành (01 tín chỉ tương đương 15 tiết lý thuyết, 01 tiết lý thuyết tương đương 02 tiết thảo luận thực hành, mỗi tiết học là 50 phút).

Chứng chỉ tư vấn du học 01

THỜI GIAN – HỌC PHÍ – CHỨNG CHỈ

 • Hình thức học trực tuyến kết hợp trực tiếp.
 • Thời gian linh hoạt: các tối trong tuần hoặc cuối tuần.

Học phí: 3.500.000/học viên (đã bao gồm học phí, tài liệu, chứng chỉ,… không phát sinh bất cứ khoản phí nào khác trong quá trình học)

Chứng chỉ: sau khi hoàn thành khóa học, học viên đạt kế quả được cấp chứng chỉ “BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ TƯ VẤN DU HỌC” theo đúng quy định của Bộ GD, chứng chỉ tư vấn du học có giá trị trên toàn quốc.

HỒ SƠ & THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HỌC

HỒ SƠ CHUẨN BỊ

 • 01 phiếu đăng ký học học theo mẫu.
 • 02 hình 4×6, (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh sau ảnh).
 • 01CMND photo.
 • 01 bằng Đại Học photo công chứng.

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ HỌC

      Thủ tục đăng ký: Các đơn vị, cá nhân lập danh sách người đi học theo mẫu sau đây gửi về địa chỉ mail: havt@giaoducvietnam.edu.vn trước ngày khai giảng ít nhất 3 ngày để thuận lợi trong việc bố trí và tổ chức lớp học.

Phòng đào tạo:  0973 86 86 00 / 0902 86 86 00 / 0979 8686 57 (Ms Hà) để biết thêm chi tiết

https://www.facebook.com/caodangduyenhaihaiphong

1 BÌNH LUẬN

 1. ĐIỀU KIỆN KINH DOANH NGHIỆP VỤ TƯ VẤN DU HỌC
  • Đối với hồ sơ mở trung tâm TVDH: thì người đứng đầu cần có bằng Đại Học trở lên chuyên ngành tiếng, hoặc các ngành khác kèm ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương. Và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  • Với đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học: phải có trình độ và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

  Theo quy định của pháp luật, các trung tâm muốn hoạt động tư vấn du học thì phải xin giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học tại Sở giáo dục và đào tạo. Khi nộp hồ sơ xin phép hoạt động khách hàng phải nộp kèm chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của nhân viên tư vấn. Như vậy, để trung tâm tư vấn du học đi vào hoạt động thì không thể thiếu chứng chỉ tư vấn du học của nhân viên tư vấn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây