Trang chủ TUYỂN SINH Xét tuyển cao đẳng ngành nấu ăn học tại Hải Phòng

Xét tuyển cao đẳng ngành nấu ăn học tại Hải Phòng

2501
0
Xét tuyển cao đẳng ngành nấu ăn học tại Hải Phòng

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NẤU ĂN, KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Trường cao đẳng nghề nấu ăn tuyển sinh hệ cao đẳng ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Lớp học trong giờ hành chính và lớp học ngoài giờ, xét tuyển học bạ.

HỌC CAO ĐẲNG NẤU ĂN (KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN) – XÉT HỌC BẠ THPT

THÔNG BÁO TUYỂN SINH HỆ CAO ĐẲNG NẤU ĂN NĂM 2022 -2023

Chế biến Món ăn là ngành kỹ thuật ẩm thực, trực tiếp chế biến các món ăn tại các cở sở kinh doanh ăn uống như khách sạn, nhà hàng, quán ăn… Với các nhiệm vụ cơ bản như: Chuẩn bị công việc đầu ca; Chế biến nước dùng; Chế biến xốt; Chế biến xúp, canh;  …., chế biến các món bánh Á và món tráng miệng Á; Kỹ thuật chế biến món bánh Âu và món tráng miệng Âu… đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài các nhiệm vụ cơ bản nói trên người nấu ăn cần có các kỹ năng khác có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật chế biến món ăn như: Lên thực đơn; Quản lý nguyên liệu chế biến; Quản lý tài sản; Quản lý lao động; Quản lý tác nghiệp (tổ chức sản xuất)… trong bộ phận chế biến.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH HỆ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY 2022 NGÀNH HỌC: NẤU ĂN – KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Mục tiêu đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn:

 Về mặt kiến thức của sinh viên học cao đẳng nấu ăn:

Sinh viên, học viên học cao đẳng nấu ăn được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng từ lớn đến nhỏ đáp ứng các yêu cầu về chất lượng; đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế.

Sinh viên lớp học nấu ăn được cung cấp những kiến thức cần thiết tốt cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn, kỹ năng về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch…

 Về kỹ năng đạt được trong khóa học cao đẳng nấu ăn:

Sinh viên lớp cao đẳng nấu ăn được rèn luyện các kỹ năng, phẩm chất nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn đối với khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác.

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng các kỹ thuật, cũng như công nghệ và ngoại ngữ chuyên ngành đầu bếp vào công việc ở mức độ tốt nhất.

Các điểm mạnh đối với hệ đào tạo cao đẳng nấu ăn:

Chương trình đào tạo Cao Đẳng Nghề Chế Biến Món Ăn được thiết kế học trong 3 năm, chia làm 6 học kỳ. Đặc biệt, chương trình học được phân bổ tập trung vào thực hành chiếm 80% khóa học trong nội dung học. Cuối khóa sinh viên được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn có quy mô lớn để được làm quen với thực tế công việc. Nhà trường cam kết sau khi tốt nghiệp khóa học cao đẳng nấu ăn, các em hoàn toàn giỏi về chuyên môn cũng như phẩm chất đạo đức nghề nghiệp.

Các chương trình đào tạo nấu ăn được thiết kế đặc biệt phần tay nghề phải vững. Vì vậy, trong những năm học chuyên ngành, ngoài phòng thực hành nấu ăn đầy đủ tiện nghi tại trường, sinh viên các khóa học nấu ăn còn được thực tập tay nghề trực tiếp tại các nhà hàng, khách sạn, công ty sản xuất suất ăn công nghiệp…trong và ngoài thành phố.

Trong quá trình thực tập với nghề, các em được các bếp Trưởng, bếp Phó, kết hợp với giảng viên chuyên ngành của bộ môn hướng dẫn trực tiếp. Nhờ đó, kỹ năng nghề được rèn luyện, kiến thức được sáng tỏ không còn bỡ ngỡ với nghề sau khi tốt nghiệp.

Ngoài chuyên môn nghiệp vụ, chương trình đào tạo nấu ăn được bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng về tin học ứng dụng, ngoại ngữ giao tiếp và đặc biệt là ngoại ngữ chuyên ngành nấu ăn.

Đầu vào khi học cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn:

Hình thức: Xét tuyển dựa vào văn bằng tốt nghiệp.

Tốt nghiệp THPT năm hiện tại : xét điểm thi Tốt nghiệp

Tốt nghiệp THPT trước năm hiện tại : xét điểm thi tổng kết của học bạ lớp 12

Cơ hội sau khi ra trường lớp cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn:

Sau khi tốt nghiệp khóa học cao đẳng nấu ăn sinh viên ra trường làm được các vị trí như:

 • Nhân viên sơ chế – Chế biến trực tiếp;
 • Nhân viên chế biến chính tại các cơ sở lưu trú…..

Tùy theo từng điều kiện, năng lực và cơ hội thăng tiến, các vị trí có thể đảm nhận cao hơn như:

 • Giám sát viên;
 • Trưởng/phó giám đốc bộ phận;
 • Điều hành khu vực chế biến/ nhà hàng có quy mô nhỏ.

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp cao đẳng nấu ăn (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia)

Bằng tốt nghiệp hoàn thành khóa học nấu ăn, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành: “CHẾ BIẾN MÓN ĂN”

 • Chứng chỉ tin học.
 • Chứng nhận ngoại ngữ chuyên ngành chế biến món ăn
 • Một số chứng nhận khác….

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI

Điện thoại: 0979 86 86 570973 86 86 00 

Mail: tuvantuyensinh@duyenhai.edu.vndungnd@duyenhai.edu.vn 

Ghi chú:

 • Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, con em thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách được miễn giảm học phí theo quy định hiện hành của nhà nước;
 • Sinh viên học xong ra trường có việc làm ngay, HOẶC sẽ giới thiệu việc làm luôn khi sinh viên đến nhập học (nếu có nhu cầu);
 • Sinh viên có thể lựa chọn học một trong các cơ sở khác của trường để học nấu ăn từ hệ Cao đẳng, Trung cấp, cho đến các khóa sơ cấp nghề của nhà trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây